‘หม่ำ’ การันตี ภาพยนตร์ ‘ขุนบันลือ’ มิชชั่นฮาสนั่นลั่นเชียงราย

หลังจากแถลงข่าวไปปุ๊บ เสียงตอบรับดีเวอร์มาแล้ว ทางค่ายเอ็คพิคเจอร์ส ก็ไม่รอช้า ส่งตัวอย่างความสนุกของว่าที่หนังร้อยล้าน #ขุนบันลือ มาให้ติดตามกันแบบเวอร์ชั่นเต็มๆ เพราะ ภารกิจลับครั้งนี้ ยังไม่จบเพียงเท่านี้

‘หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา’ เคลียร์ใจชัดเรื่องซุกเมียกับภรรยาหลวง ‘เอ็นดู วงศ์คำเหลา’ จากภาพยนตร์ “ขุนบันลือ” ค่ายเอ็มพิคเจอร์ส พร้อมเปิดใจถึงบทบาทที่ทั้งเล่นเอง พ่วงกำกับอีกด้วย

“จากวันแถลง ทุกคนก็เรียกร้องว่า อยากเห็นตัวอย่างกันไวๆ ก็คุยกับค่ายเลยว่าไม่อยากให้แฟน ขุนบันลือ รอนาน เลยจัดหนักมาให้เลย เพราะพี่ว่าคนต้องชอบแน่ๆ แบบตัดออกมาฮาไม่ยั้ง เล่นกันเต็มสปีด”

“ยิ่งตัวบทขุนบันลือ นี่เล่นได้เยอะมากๆ จากตัวอย่างจะเห็นเลย เพราะที่มีทั้งทาสในเรือน มีทั้งลูกหลาน ในสมัยย้อนยุคไปร้อยกว่าปีที่แล้ว เป็นคนจิตใจโอบอ้อมอารีอยากให้ทาสทำมาหากินในวันข้างหน้า ดุๆบ้าง แต่แอบมีความรักกับคนต้องห้ามเหมือนกัน”

“เล่าเรื่องย้อนยุคสมัยไปร้อยกว่าปี ก็ต้องไปค้นหาข้อมูลว่ามันเป็นแบบนี้ๆ แล้วค่อยมาทำบท แต่เนื้อเรื่องผมคิดไว้เมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว พอดูข้อมูลยุคสมัยนั้นที่ยังมีทาสแล้วก็มาหาวิธีเล่าให้มันสนุกขึ้น เรื่องราวของทาสในบ้าน ขุนบันลือเป็นเจ้านายดูแลให้ทุกอย่าง เพราะผมอยากให้ทาสทำมาหากินในวันข้างหน้า อยากให้ทาสรู้จักคิดรู้จักใช้เงิน ขุนบันลือเป็นคนจิตใจดี เก็บเงินเก็บทองให้ทาสนะ อาจจะมีบ้างที่ใครทำผิดกฎผิดวินัยก็มีเฆี่ยนบ้าง แต่ไม่ได้รุนแรงมากนัก ความตั้งใจของผมไม่ได้อยากนำเสนอเรื่องทาสที่มันเป็นการกดขี่มาก แค่เล่าแบบบางๆ เบา ๆ เฆี่ยนเบาๆ และก็มีเรื่องของความรัก ผมกับภรรยาก็เล่นเอง”

“(ซัมติงที่เชียงราย) มันก็มีบ้างน่า อย่าไปพูดถึงมันเลย แต่ก็นั่นแหละ มันเป็นเรื่องของขุนบันลือเป็นคนใจดีโอบอ้อมอารี และก็มีเรื่องลูกๆ เป็นเรื่องราวฮาๆ สนุกๆ เป็นสไตล์ของผม ผมไม่ได้ทำหนังฉายโรงมาหลายปีแล้วนะ เกือบ 5-6 ปี แล้ว ก็อยากให้คนดูไปดูกัน สนุกนะ ฮาครับ ฮาอย่างเดียว 27 ธันวา นี้มาดู “ขุนบันลือ” กันครับ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น ในทีวี ตู้เย็น กระติกน้ำไม่มีครับ”

โหย…ชักไปกันใหญ่ จากเหนือมาถึงใต้ ผู้กำกับ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ฝากบอก ไปเคลียร์กันในโรงภาพยนตร์ นะครับท่าน ผู้ชม
และติดตามข่าวสารของภาพยนตร์ได้ที่ https://www.facebook.com/LordBunLueTheMovie/