RIOT GAMES เปิดตัวเพลงฮิปฮอปในชื่อ ‘555’ ร่วมกับศิลปินฮิปฮอปชาวไทยเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว WILD RIFT ในประเทศไทย

Riot Games จับมือร่วมกับศิลปินชาวไทย FIIXD, Younggu, DIAMOND, MARINA, และ Mona เพื่อเปิดตัวเพลง ‘555เป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัว League of Legends: Wild Rift  ซึ่งเป็นเกม MOBA มือถือที่ผู้คนต่างอดใจรอกันเป็นจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ดูเหมือนว่า 555 ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตัวเลขธรรมดา แต่เป็นสัญลักษณ์การหัวเราะของคนไทย หรือในภาษาอังกฤษใช้คำว่า LoL (Laugh out loud) ซึ่งเหมือนกับชื่อย่อของ League of Legends (LoL) นั่นเอง เพลง 555 นี้ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์มือทองเจ้าของรางวัล RIN Awards – Producer of the Year ห้าปีซ้อน อย่าง NINO –  เกริก ชาญกว้างผู้ที่อยู่เบื้องหลังเพลงดังต่างๆ รวมถึง เป็นไรไหม? – OG-ANIC X LazyLoxy และ พักก่อน – MILLI  พร้อมด้วยความร่วมมือในการผลิตโดย Madeviral ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Riot Southeast Asia โดย MV เพลงนี้กำกับโดย DirectorNET

“นอกจากเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก K-Pop ของเราอย่าง Popstars ที่ผ่านมา ไรออทมักจะเน้นสร้างสรรค์เพลงสากลระดับโลกเป็นหลัก และเราต้องการใช้โอกาสนี้ในการสร้างบางสิ่งบางอย่างให้กับผู้เล่นชาวไทยของเรา ซึ่งก็คือผลงานเพลง 555 นี้” มาร์ค จอห์น หัวหน้าฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว เขาคือผู้นำทีมที่อยู่เบื้องหลังเพลงประกอบ League of Legends: World Championship ของ Riot รวมถึง RISE และ Legends Never Die เราไม่สามารถค้นหาพาร์ทเนอร์ทางดนตรีที่เต็มเปี่ยมแด้วยจิตวิญญาณและความหลงใหลมากไปกว่า NINO และทีมงานคนอื่นๆ ใน ‘555’ ได้อีกแล้ว”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ League of Legends: Wild Rift ขอขอบคุณ Riot Games ที่เลือกผมให้ทำงานร่วมกันครับ!” NINO ผู้อยู่เบื้องหลังการอำนวยการผลิตของ 555 กล่าว

“นับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับเราที่จะได้ร่วมงานกับเกมชื่อดังระดับโลกอย่าง League of Legends: Wild Rift ครับ” – FIIXD หนึ่งในศิลปินเพลง 555 เผย

ร่วมฉลองการเปิดตัวเกม League of Legends: Wild Rift ในเมืองไทยไปกับเพลง ‘555’ ได้แล้ววันนี้ทาง;

Spotify: https://ffm.to/wildrift-555-spotify

Youtube: https://youtu.be/s8pOC1VQNP0

 

ตัวอย่างอีเวนต์ K/DA ของ League of Legends: Wild Rift ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว และผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้บน Google Play และ App Store สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมที่ wildrift.leagueoflegends.com และ https://www.facebook.com/wildriftTH คุณสามารถติดตามศิลปินที่อยู่เบื้องหลังเพลง 555 ได้ที่:

https://www.instagram.com/ello_nino/

https://www.instagram.com/fiixd/

https://www.instagram.com/marinaemmb/

https://www.instagram.com/anothermona/

https://www.instagram.com/wwwprettyboycom/

https://www.instagram.com/diamond.mqt

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น