สารพัดสัตว์ประหลาด จะปรากฎใน “Goosebumps 2: Haunted Halloween”

การพัฒนาหลักในพล็อตที่ตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ ของ Goosebumps 2: Haunted Halloween คือการที่เหล่าตัวละครใน วาร์เดนคลิฟฟ์ เมืองสมมติในนิวยอร์ก ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมาก จากน้ำมือของ “สแล็ปปี้” ที่เนรมิตชีวิตให้กับเหล่าบรรดาปีศาจทั้งหลายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทีมผู้สร้างมุ่งมั่นกับการใช้ส่วนผสมผสานระหว่างไลฟ์แอ็กชั่นและคอมพิวเตอร์ อนิเมชั่น

ผู้กำกับ “อารี แซนเดล” เล่าอย่างละเอียดว่า “ความยากในการเนรมิตชีวิตให้กับฮัลโลวีนคือการต้องปลุกเหล่าของประดับฮัลโลวีนให้มีชีวิตขึ้นมา คุณต้องเลือกสิ่งที่คุณชอบ พอเราคิดกฎออกแล้ว เราก็สามารถเลือกได้ว่าเราต้องการนำเสนอสัตว์ประหลาดและของประดับชิ้นไหน จากนั้น ทุกอย่างก็เข้าที่เข้าทางครับ” การสร้างสัตว์ประหลาดจริงๆ ในกองถ่าย ที่สามารถเทียบเคียงได้กับเวอร์ชั่นที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่งานง่ายเลยครับ มีการจัดการประชุมฝ่ายครีเอทีฟขึ้นหลายครั้ง ที่มีทีมผู้สร้างรวมถึงแผนกทรงผม แผนกแต่งหน้า และแผนกเครื่องแต่งกายเข้าร่วมเพื่อตัดคอนเซ็ปต์และไอเดียต่างๆ ออก ผู้ที่รับหน้าที่จัดการกับคอนเซ็ปต์เหล่านี้คือช่างแต่งหน้าเอฟเฟ็กต์หลัก บิล จอห์นสัน เมื่อทีมครีเอทีฟมีตัวต้นแบบจริงๆ แล้ว ก็มีการหล่อแบบของบรรดานักแสดงที่รับบทสัตว์ประหลาดเพื่อที่แบบที่ขึ้นรูปมาจะพอดีกับตัวพวกเขา ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์มากครับ “รวมแล้ว” เราสร้างสัตว์ประหลาดจริงๆ ขึ้นมา 18 ตัวภายในเวลาสี่สัปดาห์สำหรับหนังเรื่องนี้”

“หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดที่ต้องคำนึงถึงเกี่ยวกับพวกสัตว์ประหลาดคือการทำให้พวกมันน่าขันและกลมกลืนไปกับส่วนอื่นๆ ของเรื่อง มันจะต้องซุกซน มีขนฟูฟ่อง แต่ก็ไม่น่ากลัวจนเกินไป เหมือนกับจะเพื่อเรียกเสียงหัวเราะคลายความกลัวหรือสร้างความรู้สึกอัศจรรย์ใจ มากไปกว่าการทำให้ใครต้องปิดตา ผมอยากจะเนรมิตชีวิตให้กับตัวละครที่มหัศจรรย์ ที่มีแก่นสาร และน่าตกใจแต่ก็ไม่นองเลือดครับ สัตว์ประหลาดสองตัวที่คาดไม่ถึงจากความโกลาหลฝีมือสแล็ปปี้คือ ยักษ์วอลเตอร์ และ หุ่นเชิดเคธี่ ตัวละครทั้งสองต้องอาศัยความร่วมมือที่แนบเนียนระหว่างทีมชิ้นส่วนเทียมและทีมแต่งหน้า การแปลงโฉมสำหรับตัวละครทั้งสองตัวนี้ใช้เวลาสามชั่วโมงสำหรับแต่ละตัว ก๊วนสัตว์ประหลาดของสแล็ปปี้รวมถึงตัว บันชี, ก็อบลิน ที่ใบหน้าถูกละเลงด้วยสีฟ้าสด สีม่วงและเขียวเพื่อทำให้โทนสีผิวของพวกมันดูราวกับกำลังเรืองแสง, โจรสลัดซอมบี้, เจ้าบ่าวและเจ้าสาวโครงกระดูก, เอเลียน, ยมทูต, พวกโทรลล์, ค้างคาวห้อยหัว, แวมไพร์, คนขี่ม้าไร้หัว, เสือดำและราชินีโลกใต้พิภพ มันล้นจอจริงๆ ครับ”

คืนสยองกลับมาสร้างความสนุก สุดสะพรึงแล้ว เตรียมตัวให้ดี
“GOOSEBUMPS 2: HAUNTED HALLOWEEN” “คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก: หุ่นฝังแค้น”
ฮา หลอน สนุกสนาน รับเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนไม่ควรพลาด
27 ธันวามคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์