‘รุจ’ – ‘ปู’ แชร์แรงบันดาลใจ แต่งบ้านสวย ในงานฉลองเปิดตัว บุญถาวร ดีไซน์ วิลเลจ

เฉลิมฉลองเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องกับ “Design Village” สาขาราชพฤกษ์ ภายใต้แนวคิด One Stop Happening ครบจบที่เดียว บนความเชื่อของ บุญถาวร ที่ว่า Ideas Never End ไอเดียดีๆ มีได้ไม่รู้จบ นอกจากจัดโปรโมชั่นยาวต่อเนื่องแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษ จัด Talk พิเศษ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ไอเดียการแต่งบ้าน พร้อมประสบการณ์ การเดินทาง สร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน จากคนดัง ‘รุจ ศุภรุจน์’ , ‘คุณปู- กมลชนก ปานใจ’ , ‘จูน เซคิโน’ เมื่อเร็วๆ นี้ ณ Design Village สาขาราชพฤกษ์

รุจ ศุภรุจน์ นักร้องหนุ่มเสียงดี ผลงานการันตีจากเวทีเดอะสตาร์ ที่เริ่มเข้าสู่บทบาทใหม่ บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว ธรรมชาติ เจ้าของเพจ Outside the Room ได้เปิดเผยเรื่องแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของตัวเองภายในงานว่า
“จำได้ว่าโตมากับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ตอนแรกยังไม่ได้ชอบไป เริ่มจากการเสพวัฒนธรรมเขาก่อน ตอนหลังเริ่มมีโอกาสเดินทาง ก็เริ่มได้เรียนรู้วัฒนธรรมของเขามากขึ้น เริ่มเห็นที่อยู่อาศัย การใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่นมากขึ้น ก็เริ่มชอบมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะ เรื่องความมีระเบียบ มีวินัย ใจรักบริการ ทุกคนในอาชีพให้ความสำคัญกับการทำงาน หลงรักประเทศนี้มากขึ้น และก็นำมาปรับใช้กับการตกแต่งบ้านในชีวิตเราเอง เช่น ความมินิมอล คือใช้ของน้อยชิ้น แต่มีประโยชน์มาก สิ่งก่อสร้างที่ทำมาจากไม้ ทำให้รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติ การตกแต่งในความหมายของผมทำอะไรก็ได้แต่ห้ามลืมมองเงินในกระเป๋า ให้ทำตามงบที่ตั้งไว้ ซึ่งก็หมายความว่า ต้องวางแผนก่อนตกแต่งบ้าน อย่าคิดว่าการแต่งบ้านทำได้แค่ครั้งเดียวแล้วต้องถาวรเลย เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ การเปลี่ยนแปลงบรรยากาศบ้านเป็นเรื่องที่ทำได้บ่อย ทุกเดือน และการจัดบ้านไม่ให้รกก็ทำให้คุณสบายใจได้แล้ว”

ทางด้าน ปู-กมลชนก ปานใจ อดีตนางแบบและนักแสดงที่ผันตัวไปทำธุรกิจ และคุณจูน เซคิโน สถาปนิก เจ้าของผลงานออกแบบหลากหลาย ต่างก็แชร์ไอเดียว่า การเดินทางไปในที่ต่างๆ ได้ประสบการณ์แปลกใหม่ ในเรื่องการแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทั้งในมุมมอง การวางผังเมือง รูปร่างหน้าตาตึก อาคาร บ้านเรือน ที่แตกต่างกันตามเวลาและยุคสมัย ให้ความสำคัญกับคำว่า “ดีไซน์” หรืออะไรก็ตามที่มองเห็นแล้วมีความรู้สึกกับสิ่งนั้น โดยแรงบันดาลใจจากการเดินทาง เกิดจากการพูดคุยกับผู้คน จนเป็นไอเดียที่นำไปสู่การลงมือทำ ควรเริ่มต้นจากเรื่องเล็กๆ รอบตัว เช่น การเปลี่ยนที่รองจาน เปลี่ยนผ้าปูที่นอน จัดบ้านไม่ให้รก เปลี่ยนมุมการตกแต่งให้ต่างจากเดิม ก่อนจะเพิ่มสเกลให้ใหญ่ขึ้น เช่น ติดวอลเปเปอร์ในห้องน้ำให้เป็นป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้เป็นสีแดง มีสายไฟระโยงระยางแบบโมร็อกโค ห้องอาหารที่เพิ่มของตกแต่งขึ้นมาใหม่ๆ ไม่ให้เบื่อกับบรรยากาศเดิมๆ เป็นการบอกต่อด้วยแรงบันดาลใจแล้วลงมือทำ

สามารถพบกับประสบการณ์การตกแต่งบ้านในรูปแบบใหม่ได้ที่ Design Village สาขาราชพฤกษ์ เปิดให้บริการแล้ววันนี้ บนถนนราชพฤกษ์
สามารถดูเส้นทางการเดินทางได้ที่ https://goo.gl/S36zN3
โทร 02-700-9888 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม www.boonthavorn.com
Facebook: https://www.facebook.com/boonthavorn/
หรือไลน์ Official Account บุญถาวร : @boonthavorn