‘โอบ’ ไม่เชื่อดาราดังช่วยดันหนังรุ่ง มั่นใจศักยภาพ ‘เกรท-มินนี่’

ถึงแม้ในภาพยนตร์ “แสงกระสือ…Inhuman Kiss” ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม,พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และ นอร์ทสตาร์ สตูดิโอ กำกับโดย โดม-สิทธิศิริ มงคลสิริ จะมีแต่ก๊วนนักแสดงหน้าใหม่ อย่าง เกรท-สพล อัศวมั่นคง และนางเอกรุ่นน้อง มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร แต่พระเอกหนุ่ม โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ก็มั่นใจทักษะการแสดงของทุกคน เพราะทั้งมินนี่และเกรทต่างตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

_๑๙๐๒๑๓_0018

โอบ เผยว่า “ในเรื่องนี้ ผมรับบทเป็น “น้อย” ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างยาก มีทัศนคติขัดแย้งกับคนอื่น เรื่องราวของหนังย้อนยุคและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เกิดในชนบท ซึ่งชาวบ้านก็จะมีความเชื่อแบบเก่า ๆ แต่น้อยจะเป็นคนที่หัวสมัยใหม่ เพราะเคยไปอยู่พระนคร ไปรู้ไปเห็นอะไรที่ทันสมัยความคนอื่นๆ ในหมู่บ้าน ดังนั้น เค้าจะมีความคิดที่แหวกกว่าคนอื่น และจะพยายามพิสูจน์ให้คนได้รู้ว่าเรื่องบางเรื่องถ้าไม่เห็นจริง ไม่เจอกับตัว อย่าเพิ่งเชื่อ ถามว่าเรื่องนี้ยากตรงไหน เรื่องภาษาและคำพูดครับ เพราะผมต้องพาตัวเองย้อนกลับไปอยู่ในยุคที่เรียก “กรุงเทพ” ว่า “พระนคร” ไม่ให้หลุดภาษาปัจจุบันออกมา เช่น คำว่า “โอเค” ตัวผมเลยต้องระวังเรื่องคำพูดตลอดเวลา”

_๑๙๐๒๑๓_0003
“สำหรับการร่วมงานกับเพื่อนนักแสดงหน้าใหม่อย่าง เกรท และ มินนี่ นั้น ผมชินนะครับ เพราะผมเองก็เคยเป็นนักแสดงหน้าใหม่ ผมเชื่อว่าความมีชื่อเสียงไม่ได้ส่งผลว่าหนังจะดังหรือไม่ดัง มันอยู่ที่ความตั้งใจในการทำงานของแต่ละคนมากกว่า อย่างเกรท เขามีความตั้งใจในการทำงานสูง มันมีอยู่ฉากหนึ่งเขาต้องต่อยผม แล้วปรากฏว่าผิดคิวไปต่อยโดนอะไรสักอย่าง ทำให้มือบวม แต่เขาก็ยังเดินหน้าเล่นต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขนาดพี่โดมให้พักก่อน เขาก็ไม่ยอมจะเล่นต่อให้ได้ ส่วนมินนี่ เขาใหม่ต่องานแสดงหนังมาก ช่วงแรกที่เล่นหนัง เขาจะติดการเล่นแบบละคร แสดงออกเยอะมากไป เขาก็ปรับให้มันดูสมจริงมากขึ้น ผมก็คอยให้คำแนะนำกับมินนี่ ไม่อยากให้เขาทำงานแล้วเครียด ผมเชื่อว่าถึงทุกคนจะเริ่มต้นที่ศูนย์ แต่ถ้าเขามีความตั้งใจ มันก็สำเร็จได้ ซึ่งเกรทและมินนี่ตั้งใจและทำออกมาได้ดี ซึ่งผมยินดีกับทั้งคู่มากที่พวกเขาทำได้ขนาดนี้ครับ” โอบ กล่าว

2.jpeg3_๑๙๐๒๑๓_0030

ติดตามชมภาพยนตร์ “แสงกระสือ… Inhuman Kiss” วันที่ 14 มี.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์