‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับกูรูสาวนักถ่ายภาพ จัดกิจกรรมแนะเทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ พร้อมอวดผิวสวยสุขภาพดีกับผลิตภัณฑ์ ‘นาโน ชิโซะ เฟเชียล แคร์’ (Nano shiso facial care)

แน่นอนว่าช่วงซัมเมอร์ฤดูกาลแห่งสีสันและความสนุกสนาน หลายๆ คนคงมีแผนออกไปท่องเที่ยวท้าลมร้อน พร้อมกับเก็บภาพความประทับใจผ่านรูปถ่ายให้ดูสวยสมบูรณ์แบบ ล่าสุดแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับกูรูสาวที่รักการถ่ายภาพ ผ้าป่าน-สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ จัดกิจกรรมแนะนำเทคนิคและเคล็ดลับการถ่ายภาพให้สวย สดใส รับซัมเมอร์ พร้อมเชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้สาวผู้ชื่นชอบการถ่ายรูปและการทำกิจกรรมกลางแจ้ง อาทิ เม-พิชชา ธนาลงกรณ์, เอม-วรสุดา แพ่งสภา และ นิล-ญาณินท์ วีระไวทยะ มาร่วมกิจกรรม พร้อมเผยสถานที่และกิจกรรมกลางแจ้งที่ชื่นชอบ รวมถึงแนะนำเคล็ดลับการปกป้องผิว และการฟื้นฟูสภาพผิวหลังเผชิญแสงแดดช่วงซัมเมอร์ที่ The pool house ชั้น 4 โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park)

ไชยปรีชาวิทย์, วรสุดา แพ่งสภา, ญาณินท์ วีระไวทยะ, พิชชา ธนาลงกรณ์ (1)

ไชยปรีชาวิทย์ (5)

ด้านกูรูสาวรักการถ่ายภาพ ผ้าป่าน – สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ ได้แนะนำเคล็ดลับการถ่ายรูปกลางแจ้งสวยท้าแสงแดดช่วงซัมเมอร์แบบมืออาชีพว่า ‘ช่วงซัมเมอร์เราควรเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนออกไปเที่ยวถ่ายรูปกลางแจ้งตามสถานที่ต่างๆ สิ่งสำคัญคือไม่ควรกลัวแสงแดดและต้องหมั่นดูแลและปกป้องผิวอย่างสม่ำเสมอ ควรทำการบ้านและวางแผนก่อนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปนั้นเป็นอย่างไร เพื่อที่จะสามารถเลือกชุดและพร็อพ รวมไปถึงการแต่งหน้า ทำผมให้เข้ากับบรรยากาศสถานที่ และสิ่งสำคัญอย่างมากของการถ่ายรูปตัวเราเองให้ออกมาดูสวยคือ ผู้หญิงทุกคนจะรู้มุมสวยดูดีของตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องมีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น แล้วค่อยเรียนรู้และใช้มุมกล้องในการช่วยชูจุดเด่นและอำพรางจุดด้อยของเรา สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หรือคนที่ถ่ายรูปไม่สวย สามารถยึดหลักดังนี้คือ ควรคำนึงก่อนการถ่ายรูปทุกครั้ง จะต้องดูช่วงเวลา สภาพแสง รวมถึงทิศทางของแสงและเงาด้วย เช่น การถ่ายรูปกลางแจ้งช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ถึง13.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์อยู่ตรงกลางศีรษะ อาจหาช่องตึก ใต้ต้นไม้ที่มีเงาพาด และหลีกเลี่ยงการเกิดเงาดำใต้ตาก็จะทำให้ภาพมีมิติขึ้นมาได้ ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพ คือ ช่วงเช้าเวลา 8.00 น. – 10.00 น. และช่วงเย็นเวลา 15.00 น. – 17.00 น. ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย เช่น แสงในวันที่มีเมฆมากจะให้ภาพออกมาดูนุ่มนวล แสงจะฉาบไล้ไปทั่วใบหน้า ขณะที่แสงในวันที่แดดจ้า ภาพก็จะออกมาเข้มหรืออ่อนเฉพาะจุดมากเกินไป ส่วนทริคสำหรับมือใหม่หรือคนที่ถ่ายรูปไม่สวย คือการมององค์ประกอบภาพให้เป็น รู้จักหาความสมดุล (Balance) ของภาพ เพราะถ้าทุกองค์ประกอบภาพมีความสมดุลก็จะยิ่งทำให้รูปของเราดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น และเวลาถ่ายรูปคนไม่ควรถ่ายตัดตรงจุดสำคัญ อย่างพวกข้อต่อร่างกาย ทั้งบริเวณข้อเท้า หัวเข่า หรือเอว จะทำให้ภาพออกมาดูไม่สวย เพราะมีบางส่วนที่ถูกตัดออกไป’

THANN (2)

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ด้านกูรูสาวแนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ‘ธัญ’ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิว และเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในกิจกรรมครั้งนี้ประกอบไปด้วย ‘เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ แฟเชี่ยล ซันสกรีน’ (Very water resistant facial sunscreen SPF50 PA++++) ขนาด 40g ราคา 1,200 บาท มีคุณสมบัติเสริมเกราะปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมรับมือกับปัญหาริ้วรอย และผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ด้วยเนื้อครีมที่มอบสัมผัสแห้งสบาย ไม่มันวาว ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนใบหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีแม้ผิวเปียกน้ำ (Water Resistant) อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติอาทิ สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract)น้ำมันสกัดจากเมล็ดแบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant seed oil) และสารสกัดจากบอลลูนไวน์ (Balloon vine extract) ลดอาการระคายเคือง และทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์, น้ำมันสกัดจากเมล็ดชา ออแกนิค (Organic camellia seed oil) อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ปรับสภาพผิวให้กระชับ เรียบเนียน

ถัดมาที่ ‘ออยล์ ฟรี แฟเชี่ยล ซันสกรีน’ (Oil–free facial sunscreen SPF 30 PA+++) ขนาด 40g. ราคา 1,000 บาท ผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดดสูตร Oil-free ที่มีเนื้อครีมบางเบา (Emulsion Base) ซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิวหน้า ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UVA และ UVB พร้อมส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวสว่างขึ้น คืนความยืดหยุ่น พร้อมลดเลือนริ้วรอย จากสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กของใบชิโซะ (Nano shiso extract)สารสกัดจากอูกอน (Ougon extract) และสารสกัดจากชาขาว (White tea extract) อุดมด้วยสารโพลีฟีนอล ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ทรงประสิทธิภาพ

THANN (1)

ผลิตภัณฑ์ถัดมา ‘เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม’ (Age inversion face cream) ขนาด 40g ราคา 1,500 บาท ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นเพิเศษ เนื้อครีมบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติจากสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์, สารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลือง (Soy protein) และสารสกัดจากชาดำ (Black tea extract) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมคืนความยืดหยุ่นให้ผิว

ปิดท้ายที่ผลิตภัณฑ์ ‘นาโน ชิโซะ รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก’ (Nano shiso revitalizing face mask) ราคา 1,090 บาท มาส์กหน้าสูตรเข้มข้นที่รวมคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้สว่างใสอย่างไร้ที่ติ มอบความเปล่งประกายให้ผิวด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดจากผลองุ่น (Grape fruit extract) ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและ สารสกัดจากรากหม่อน (Mulberry Root extract) ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำของผิว, สารสกัดจากอูกอน (Ougon extract) และสารสกัดจากทรีฮาโลส (Trehalose extract) ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว พร้อมสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ลดการอักเสบและอาการระคายเคืองและแอนตี้ออกซิเดนท์

 

ธนาลงกรณ์ (1)

หลังจากได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว เหล่าเซเลบริตี้สาวต่างโพสต์ท่าถ่ายรูปร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน ต่างก็ได้เผยถึงสถานที่และกิจกรรมท้าแสงแดดที่ชื่นชอบในช่วงซัมเมอร์ พร้อมแนะนำเคล็ดลับการดูแลผิวและทริคการถ่ายรูปกลางแจ้งให้สวยเป๊ะในแบบฉบับของตนเอง เริ่มที่เวิร์คกิ้งวูแมนสาว เม – พิชชา ธนาลงกรณ์ เผยว่า ก่อนที่เราจะออกไปทริปเราจะเลือกค้นหาภาพสถานที่ในอินเตอร์เน็ต แล้วก็จะหาดูแบบว่าคนที่ไปก่อนหน้า เขาแต่งตัวอย่างไร แล้วก็จะเตรียมเสื้อผ้าที่มีรูปแบบและสีให้เข้ากับสถานที่ ส่วนเรื่องของผิวพรรณเราก็สำคัญ โดยส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่แล้ว จึงต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกทริปอยู่เสมอ เพราะเป็นคนที่ผิวคล้ำและลอกได้ง่ายเวลาโดนแดดจัดๆ สำหรับซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดดที่มีเป็นสูตร Oil-free ที่ไม่เหนอะหนะผิว เพราะเราเป็นคนผิวมันง่าย ส่วนเราจะพกสเปรย์น้ำแร่ไว้ฉีดหน้าในระหว่างวัน เพื่อเติมความสดชื่นให้กับผิว เคล็ดลับถ่ายรูปสวยสไตล์เรา ด้วยความที่เราเป็นคนตัวเล็ก เวลาถ่ายรูปก็จะยื่นขาออกมาและเลือกถ่ายรูปมุมเสยนิดๆ ก็จะช่วยทำให้ขาดูยาวขึ้น ส่วนช่วงเวลาถ่ายรูปจะเป็นช่วงเย็นๆ ตอนแสงสวยๆ ที่สำคัญต้องดูองค์ประกอบก่อนถ่ายรูปให้ครบ ทั้งตัวแบบ ฉาก ท่าโพสต์ รวมถึงพร็อพที่จะช่วยทำให้รูปของเราออกมาดูสวยที่สุด ส่วนสถานที่ประทับใจคือไปเล่นสกีที่ออสเตรีย ขึ้นกอนโดล่าไปบนเขาสูง มีวิวทิวทัศน์ที่สวย แต่แดดยังแรงพอๆ กับการไปดำน้ำเสียอีกก็ต้องมีการปกป้องผิวให้สวยอยู่เสมอ’     

แพ่งสภา (4)ถัดมาที่สาวผิวสวย เอม – วรสุดา แพ่งสภา เล่าว่า กิจกรรมที่เราชอบทำช่วงฤดูร้อนคือ พายเรือคายัก ดำน้ำ และอาบแดด โดยช่วงซัมเมอร์นี้วางแผนว่าจะไปทำกิจกรรมที่เกาะเต่า เพราะเป็นทะเลที่สวยและสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน อย่างเช่น การนอนอาบแดด ช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขมาก และการมีผิวสีแทนทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ส่วนวิธีการดูแลผิวให้สวยสไตล์เราก็คือ ต้องบำรุงผิว ในบางครั้งก็จะทาผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อนอาบแดด และที่ขาดไม่ได้คือการใช้ครีมกันแดดที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นประจำด้วย โดยเราจะเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ แต่เนื้อครีมต้องบางเบาให้ความรู้สึกแห้งสบาย ไม่เหนอะหนะ ส่วนช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด คือ 10.00 14.00 น. เพราะเป็นช่วงที่แดดแรง และหลังการอาบแดด เราจะมาส์กผิวหน้าเพื่อเป็นการฟื้นบำรุงผิว เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เทคนิคการถ่ายรูปสวยๆ ของเราคือ จะต้องรู้จักมุมที่เรามั่นใจ และเน้นถ่ายมุมนั้นหรือถ่ายทั้งตัว ส่วนมากเราชอบงถ่ายรูปกลางแสงแดดจ้า เพราะแสงแดดจะช่วยขับผิวให้เราดูสวยมากขึ้น ยิ่งถ้ามีองค์ประกอบในฉากสวยๆ ก็จะทำให้รูปที่ออกมาดูสวยสมบูรณ์แบบ’     

วีระไวทยะ (1)

ปิดท้ายที่สาวรักการผจญภัย นิล – ญาณินท์ วีระไวทยะ เล่าว่า ‘เราเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่แล้ว โดยเฉพาะกิจกรรมผจญภัยต่างๆ มันเหมือนเป็นการที่เราได้สัมผัสและชื่นชมความงามของทัศนียภาพ ได้อยู่กับธรรมชาติ เพราะเราเป็นคนที่ขี้เบื่อ ไม่ชอบอยู่เฉยๆ อยากออกไปทำกิจกรรมที่สนุกๆ อยู่ตลอดเวลา กิจกรรมกลางแจ้งที่ชอบทำ คือ การปีนหน้าผา สกายไดฟ์วิ่ง (Sky Diving) อย่างช่วงซัมเมอร์นี้ก็แพลนไว้ว่าจะไปว่ายน้ำที่เกาะฮาวาย เพราะอากาศดี วิวทิวทัศน์สวยงาม เวลาไปเที่ยวก็ต้องมีการเตรียมสุขภาพร่างกายรวมทั้งดูแลผิวพรรณด้วย นอกจากครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำแล้ว เราจะเตรียมครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย เพราะการทำกิจกรรมกลางแจ้งคงเลี่ยงไม่ได้กับปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดด (Photoaging) แน่นอน อีกอย่างที่เราคิดว่ามันจำเป็นคือมาส์กหน้าเพื่อการฟื้นฟูผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวเรากลับมากระจ่างใสมีชีวิตชีวา สำหรับเทคนิคการถ่ายรูปสไตล์เราคือ เน้นความเป็นตัวเองมากที่สุด รูปถ่ายส่วนมากก็จะถ่ายตอนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเสมอ’

(2)(11)

หลังจากร่วมทำกิจกรรมเทคนิคการถ่ายภาพกลางแจ้งแล้ว เหล่าเซเลบริตี้สาวต่างก็ได้ลิ้มลองเมนูพิเศษสำหรับคลายร้อนที่ทางห้องอาหาร สยาม ที รูม (Siam Tea Room)  โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) จัดเตรียมไว้ให้ได้ลิ้มลอง คือ ข้าวแช่ชาววัง สูตรดั้งเดิมจากจังหวัดราชบุรี โดยนำข้าวขาวพันธุ์เสาไห้มาหุงด้วยกรรมวิธีพิเศษอบด้วยควันเทียน เสิร์ฟคู่กับน้ำลอยดอกไม้หอม 5 ชนิดอบควันเทียน อาทิ กระดังงา ชมนาด กุหลาบมอญ จำปี และมะลิ ทานคู่กับเครื่องเคียง 7 ชนิด อาทิ อัญชันไส้กุ้ง ลูกกะปิทอด พริกหยวกสอดไส้ หอมแดงยัดไส้ ปลายี่สนผัดหวาน หมูหวาน ไชโป๊วผัดหวาน นับว่าเป็นเมนูที่คืนความสดชื่นหลังเผชิญแสงแดดได้เป็นอย่างดี

วีระไวทยะ, วรสุดา แพ่งสภา, สิริมา ไชยปรีชาวิทย์, พิชชา ธนาลงกรณ์ (2)วีระไวทยะ, พิชชา ธนาลงกรณ์, วรสุดา แพ่งสภา

อวดผิวสวยสุขภาพดีท้าแสงแดดด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ‘ธัญ’ (THANN) อาทิ Very water resistant facial sunscreen SPF50 PA++++, Oil – free Facial Sunscreen SPF 30 PA+++, Age inversion face cream และ Nano shiso revitalizing face mask ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 16 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามดิส คัฟเวอรี่, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่ และสาขาใหม่ล่าสุด ชั้น 4 ไอคอน สยาม

ธนาลงกรณ์, วรสุดา แพ่งสภา, สิริมา ไชยปรีชาวิทย์, ญาณินท์ วีระไวทยะ (2)