“วันสยาม” เปิดฉากที่สุดของมหาปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลก BANGKOK INTERNATIONAL FASHION WEEK 2019 รวมพลังดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์ฯ และแบรนด์ไทยชื่อดังสร้างสรรค์โชว์สุดพิเศษ ที่ไม่เคยมีมาก่อน ประกาศศักยภาพของวงการแฟชั่นไทย ณ แกรนด์ รันเวย์ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

เพื่อประกาศศักยภาพความสามารถด้านการออกแบบของดีไซเนอร์ไทยซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าไม่เป็นที่สองรอง ใคร รวมถึงการเป็นศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลกที่ “วันสยาม” โกลบอลเดสติเนชั่นอันเกิดจากการผนึกกําลังของ สามศูนย์การค้าระดับโลก สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้รับการยอมรับมาอย่าง ยาวนาน เพื่อให้สมกับการเป็นผู้นําในการส่งเสริมแฟชั่นไทย “วันสยาม” จึงจัดงานที่สุดของมหาปรากฏการณ์ แฟชั่นวีคระดับโลก “Bangkok International Fashion Week 2019” (BIFW2019) เนรมิตพาร์ค พารากอน สยามพารากอน เป็นแกรนด์รันเวย์สุดอลังการเพื่อถ่ายทอดผลงานคุณภาพจากแบรนด์ดังระดับอินเตอร์ และ 14 แบรนด์ชั้นนําของไทยด้วยแฟชั่นโชว์สุดตระการตา ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม 2562 พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “We wear Thai Designer” ปลุกกระแสวงการแฟชั่นไทยให้คนไทยและทั่วโลกได้รับรู้ถึงศักยภาพด้านการ ออกแบบของดีไซเนอร์ไทย ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีสไตล์เฉพาะตัว ทั้งยังมีความประณีตบรรจงในด้าน การตัดเย็บ จนเป็นที่ประจักษ์และยอมรับของวงการแฟชั่นทั่วโลก และยังเป็นการสร้างการรับรู้ถึงคุณภาพของ สินค้าที่ล้วนผ่านการครีเอตผลงานอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งช่วยผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

issue_๑๙๐๓๒๙_0029

สําหรับงาน Bangkok International Fashion Week 2019 ยังคงยืนหยัดความเป็นศูนย์รวมแฟชั่นที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ นับเป็นการสร้างมหาปรากฏการณ์แห่งวงการแฟชั่นประจําปีที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต่างให้ ความสนใจ นอกจากจะได้อัพเดตคอลเลคชั่นล่าสุด Spring/Summer 2019 จากแบรนด์ชั้นนําผ่านแฟชั่นโชว์สุด ตระการตาที่ทุกแบรนด์ต่างพร้อมใจกันรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อสุดยอดรันเวย์แฟชั่นวีคงานนี้แล้ว อีกหนึ่งความพิเศษของ งานครั้งนี้ยังได้จัดพื้นที่ในส่วนของ See Now Buy Now Pop Up บริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้า สยามพารากอน ให้ผู้เข้าชมแฟชั่นโชว์และผู้สนใจทุกท่านสามารถเลือกซื้อคอลเลคชั่นล่าสุดที่นํามาจัดแสดง แฟชั่นโชว์ได้ตลอดการจัดงาน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เติบโตและขยายวง กว้างยิ่งขึ้น

vatanica_๑๙๐๓๒๙_0006

tube_190401_0136

เพื่อให้สมกับที่เป็นการสร้างมหาปรากฏการณ์ความมหัศจรรย์ของงานแฟชั่นวีคระดับโลก ครั้งนี้ได้ รับเกียรติจากแบรนด์ดังระดับอินเตอร์สัญชาติอังกฤษอย่าง Self Portrait โดย Han Chong ดีไซเนอร์เจ้าของ แบรนด์ได้ส่งตรงคอลเลคชั่นล่าสุดจากรันเวย์ลอนดอน แฟชั่น วีค 2019 มาร่วมแสดงแฟชั่นโชว์ โดยได้ร่วม Collaborate กับแบรนด์ไทยชื่อดังอย่าง Vatanika รังสรรค์แฟชั่นโชว์สุดพิเศษ ชุด “After the lovers by Self-Portrait & Vatanika” (อาฟเตอร์ เดอะ เลิฟเวอร์ บาย เซลฟ์ พอร์เทรต แอนด์ วทานิกา) เป็นโชว์เปิดให้กับแกรนด์ รันเวย์ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันและสร้างสรรค์งานร่วมกันครั้งแรก ในเวทีแฟชั่นวีคระหว่างดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์กับดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง โดยทั้งสองแบรนด์ได้นําคอลเลคชั่นล่าสุดมา แสดงแฟชั่นโชว์ร่วมกันด้วยการถ่ายทอดผ่านโชว์สุดพิเศษด้วยคอนเซ็ปต์ที่สะท้อนความเป็นผู้หญิงสาวชาวเมือง ผ่านเสื้อผ้า city look ที่สามารถสวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจําวันต่อด้วยโชว์ “The Day” จากแบรนด์ Issue ที่ตั้งใจ รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยจะได้พบกับคอลเลคชั่นฉลองครบรอบ 20 ปีของ Issue ก่อนใคร

วันที่สอง (29 มี.ค.) เปิดรันเวย์ด้วยโชว์ของ Boys of Bangkok เป็นการรวมตัวของแบรนด์เสื้อผ้าบุรุษ ชั้นนําเพื่อยกระดับฝีมือและเผยแพร่ศักยภาพของนักออกแบบสัญาชาติไทยให้เป็นที่ยอมไปทั่วโลก จากดีไซเนอร์ ไทยเลือดใหม่ทั้ง 3 แบรนด์ ประกอบด้วย LEISURE PROJECTS โดย ณัฐพล กนกวลีวงศ์, P.MITH โดย อนพัทย์ ธนากิจปฐมพงศ์ และ ภาคภูมิ มิตรานนท์ และ Q DESIGN AND PLAY โดยประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ และ เอกภูมิ ตรีชัยรัศมี ปิดท้ายด้วยโชว์จาก Fri27Nov. โดยชนะชัย จริยะธนาในคอลเลคชั่นล่าสุด World of Friday

 

fri27nov_190401_0013fri27nov_190401_0024fri27nov_190401_0139fri27nov_190401_0484

วันที่สาม (30 มี.ค.) เริ่มด้วยแบรนด์ ส.ก.บ. Warship by Prapakas โดยประภากาศ อังศุสิงห์ กับ SUP-PA-RANG-K SHOW ต่อด้วยโชว์ของสยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ําเทรนด์ ซึ่งตอกย้ำความล้ำหน้า แห่งจินตนาการ และงานสร้างสรรค์ ไร้ขีดจํากัด ที่เชื่อมโยงกับศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์อย่าง ต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซปต์ “Absolute Siam” เติมเต็มกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟในแบบเฉพาะตัว ที่สยาม เซ็นเตอร์ที่เดียวเท่านั้น ผ่านแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์ 3 แบรนด์อย่าง iCONiC, SIX P.M. และ Wonder Anatomie ปิดท้ายด้วยแฟชั่นโชว์สุดเซ็กซี่กับเสื้อผ้าไลน์พิเศษ “Front Row” โดยแบรนด์ Milin

 

 

สําหรับวันสุดท้าย (31 มี.ค.) เปิดด้วยแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่น “The Floating World” ซึ่งเป็นคอลเลคชั่น ล่าสุดจากแบรนด์ Nagara โดยนคร สัมพันธารักษ์ ต่อด้วยแบรนด์คลาสสิคตลอดกาลอย่าง Pichita โดยพิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ และ ธีมา รักษะจิตร ในคอลเลคชั่นชุด “The Golden Hour” และปิดท้ายรันเวย์สุดตระการตาด้วย โชว์จาก Tube Gallery โดยพิสิฐ จงนวังสิน และศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ ในคอลเลคชั่นล่าสุด “More is More ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปี Tube Gallery ซึ่งได้รวบรวมเหล่านางแบบ นายแบบที่เคยร่วมงานกับ Tube Gallery ตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมามาไว้ในมหาปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลกครั้งนี้

พบกับที่สุดของมหาปรากฏการณ์รันเวย์แฟชั่นวีคระดับโลก Bangkok International Fashion Week 2019 กับ 10 แฟชั่นโชว์จากแบรนด์ดังระดับอินเตอร์เนชั่นแนล และ 14แบรนด์ชั้นนําของไทยได้ตลอด 4 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม 2562 ณ แกรนด์ รันเวย์ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน นอกจากนั้นงานนี้ ยังสามารถรับชมถ่ายทอดสดและติดตามชมย้อนหลังทุกโชว์ได้ผ่านทาง Line TV อีกด้วย