‘ต้อง’ ชวนเปิดประสบการณ์สยอง ร่วมงานกับสิ่งเร้นลับใน “ช่อง ส่อง ผี”

จากที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไทยเรื่องเยี่ยม และกำกับซีรี่ส์  “บันทึกกรรม” ทางช่อง 3 มา   ฝีมือ ความสามารถ บวกกับมุมมองที่ สด ใหม่ไม่เหมือนใคร ส่งให้ล่าสุดผู้กำกับ ต้อง-พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำงานต่าง ๆ หวนกลับมากำกับภาพยนตร์สั่นประสาทอย่าง“ช่อง ส่อง ผี”  นำแสดงโดย สน-ยุกต์ ส่งไพศาล,ซูริ-ซูซานน่า เรโนล,ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ ศรีพานิช และ เดวิด อัศวนนท์  ซึ่งงานนี้ผู้กำกับ ต้อง มั่นใจว่าแปลกใหม่และแตกต่างจากหนังสยองขวัญเรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอน

​ต้อง เผยว่า “ตัวผมเองเคยผ่านงานกำกับภาพยนตร์และซีรี่ส์ “บันทึกกรรม” มาก่อน แต่ลึกๆ แล้วผมฝันว่าอยากจะทำหนังผีดูบ้าง ที่ผ่านมาก็มีการเขียนบทภาพยนตร์ต่างๆ เก็บเอาไว้ จนวันหนึ่งผมได้มีโอกาสคุยกับคุณเจมส์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งผมรู้จักกันมา 4-5 ปีแล้ว เนื่องจาก ท่าน เป็นนักสะสมพระ และผมได้รู้จักกับน้องคนหนึ่งที่มีเครื่องจับวิญญาณ เขาใช้พลังอินฟาเรดในการจับสัญญาณ ซึ่งถ้าจุดไหนที่มีคลื่นพลังงานก็จะขึ้นภาพก้างปลาบนจอ ตรงนี้เองที่จุดประกายให้ผมกลับมากำกับหนังอีกครั้ง ผมจึงเอากล้องตัวนี้ถ่ายทำในสถานที่จริงที่ขึ้นชื่อว่าผีดุ 3 แห่ง ผมก็เอากล้องจับสัญญาณเพื่อเก็บภาพต่างๆ แล้วนำมาใช้ในภาพยนตร์ ซึ่งแต่ละสถานที่ๆ ไปถ่ายทำนั้นจับสัญญาณได้หมดเลย อย่างมีสถานที่หนึ่งที่มีประวัติคนผูกคอตาย ตัวผมเองเป็นคนกลัวผีมากนะ แต่ผมก็ต้องไปดูแลทีมเก็บภาพ ปรากฏว่าขึ้นภาพเป็นก้างปลา ตั้งแต่กลางวันแสกๆ ผมขนลุกเลย ผมก็เอาภาพต่างๆ มาใช้กับหนังเรื่องนี้”

“การทำหนังเรื่องนี้ ผมยอมรับว่ายากมาก การที่เราต้องร่วมงานกับสิ่งที่มองไม่เห็น อุปสรรคเกิดขึ้นได้ตลอด บางทีงานก็อปปี้เอาไว้แล้ว จู่ๆ ไฟล์ก็หาย หรือโดรนถ่ายงานก็ทันสมัย จู่ๆ บินเก็บภาพอยู่ก็ตกลงมาเหมือนไปสะดุดชนอะไรบางอย่าง ต้องกลับไปไหว้เจ้าที่เจ้าทางขอขมาถึงจะกลับมาทำงานได้สะดวกครับ ถามว่าอารมณ์ของหนังจะคล้าย ๆ กับรายการที่ออกพาคนไปท้าทายผีหรือเปล่า ไม่ครับ คนละแนวกันเลย เพราะหนังเรื่องนี้เราไม่ได้ไปท้าทายหรือลบหลู่สิ่งที่เรามองไม่เห็น เราแค่นำภาพที่ได้มาตัดใส่ในเนื้อหาที่ผมได้เขียนเอาไว้ครับ ” ต้อง ผู้กำกับ กล่าว

“ช่อง ส่อง ผี” เล่าถึง ดล (สน ยุกต์ ส่งไพศาล) ชายหนุ่มผู้สูญเสีย ณิชา แฟนสาว (ซูริ ซูซานน่า เรโนล) ไปด้วยอุบัติเหตุ ส่งผลให้กลายมาเป็นความทรงจำอันเลวร้าย เพราะเชื่อมาตลอดว่าตนเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องจบชีวิตลง ที่สำคัญหลังจากการเสียชีวิตของณิชา ดลก็มักจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกแปลกๆ คล้ายกับมีคนคอยจ้องมองอยู่บ่อยๆ ส่งผลให้กลายมาเป็นคนที่ต้องการท้าทายอำนาจลี้ลับด้วยหวังว่าจะให้คำตอบกับเขาได้โดยผ่านทาง “เหรียญโบราณ” ที่เป็น “จุดเชื่อมต่อ” ของโลกแห่งคนเป็นและคนตายของเขา

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ได้ทางเพจ “ช่อง ส่อง ผี” และสามารถชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้แล้วทาง https://youtu.be/BOji3CQNk2k ติดตามชมภาพยนตร์ “ช่อง ส่อง ผี” ได้ในวันที่ 20 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์