‘ก้อง ห้วยไร่’ หมดหล่อ เจอตอ “ออนซอนเด” อ่วมทั้งเรื่อง

มาเล่นหนังไทย ‘ก้อง ห้วยไร่’ หรือ อัครเดช ยอดจำปา ก็หวังจะออกมาสมาร์ท โก้ เท่ระเบิด สาวติดตรึม กับบท “รวย” ที่ในภาพยนตร์ ออนซอนเด จากค่ายเอ็ม พิคเจอร์ส งานนี้กลับ ฝันพังทลาย เจอผู้กำกับโยนบทโหดทั้งเรื่อง ตั้งแต่ฉากแรกวันแรกที่ถ่ายทำ เล่นเอาเจ้าตัวร้องโอดโอย….แต่ใจจริงก็ชอบมาก! ชอบเล่นตลก บทฮาๆ ท้าทายดี

-0016

“ในออนซอนเดรับบทเป็นรวยนะครับ ชื่อรวยนะครับอ่านดีๆ นะครับ ( รอ-อัว-รวย นะครับ ) คาแรคเตอร์ก็ขี้โม้ ตามสไตล์ กวนตีนหน่อย เป็นคนที่รักเพื่อนฝูง ถึงไหนถึงกันเอาเป็นเอาตายสำหรับคำว่าเพื่อน แต่ที่สำคัญคือ เวลาจีบสาวครับ ( พูดจริงจัง ) บทรวยคือเป็นตัวเองเลยพูดคุยเป็นภาษาอีสาน ง่ายต่อการที่จะทำงาน คือมันด้นสดออกไปได้เลย เพียงแค่ผู้กำกับบอกว่าอยากให้สื่อสารเรื่องอะไร เล่นแบบไหน เท่านั้นเองครับ ก็เลยชอบจะตรงนี้มากๆ คือมันเข้าปากที่สุด”

มาร่วมงานได้ไงเหรอครับ “พอพี่ผู้กำกับโทรศัพท์หาผม มาเล่นหนังกัน พี่เขาบอกพระเอกขาดคนหนึ่งผมก็มาด้วยความสุข โทรศัพท์บอกพ่อแม่ว่า …พ่อกับแม่ครับผมได้เป็นพระเอกหนัง ออนซอนเด เด้อ ผมก็เข้าใจเลยว่าผมเป็นตัวหลักตัวเด่น พอมาถึงกองถ่ายทั้ง แน็ค- ชาลี , เบิ้ล ปทุมราช , แซ็ค ชุมแพ และก็มีน้องๆ ศิลปินนักร้อง คนดังๆอีกเยอะแยะมากมายครับ ( หัวเราะ 555 ) สรุปแล้วก็เหมือนเดิมครับ ….หึหึหึ ผมจะจำชื่อไว้ พี่ธีรเดช สพันอยู่ ครับ ให้มาเล่น แล้วทำไมมีพระเอก คนหล่อๆ ดังๆเต็มไปหมด เซ็งเป็ดครับ แต่สนุกดีครับผม”

_๑๙๐๔๐๔_0009

ตอนนี้ทุกๆ คนก็น่าจะได้เห็นในตัวอย่างหนัง  ตามนั้นเลยครับ เอาเป็นว่าถ้าเห็นเงาของผมออกมาขำรอได้เลยครับ ทุกฉากไม่อยากคุย ไอ้รวยเนี่ย !!! เอาจริงๆ คือไม่มีอะไรที่สมหวังสักอย่างครับ เละ เละทุกอย่าง ดูๆตอนไปจีบสาวที่ไปด้วยกัน 3 คน แทนที่จะได้ใช้ความหล่อของเขา ให้ผมใช้คารมอันคมคาย หรือวาดลวดลาย เทคนิคการจีบสาวของผมบ้าง ผกก. กลับบอกให้ผมเอาขวดตีหัวให้หัวแตกถึงจะได้เข้าใกล้หมอสาว มันคือ อะไรอ่าาาค้าบ หนักขึ้นไปอีก แล้วอะไรให้ปีนขึ้นหลังคาพอตกลงมาจากชั้น 2 เอาอะไรคิดครับหัวหน้าครับ มันก็พัง พังๆ มีแต่พัง เอ่อ.คำว่าเป็นพระเอกต้องมีเลิฟซีนสิ ครับ แต่นี่กลับต้องมาเจ็บทั้งเรื่องไม่รู้อะไร ขอบคุณมากๆ ครับผู้กำกับครับ

_๑๙๐๔๐๔_0010

บ้าบอคอแตกครับหนังเรื่องเนี่ย แต่ก็ติดต่อผมมาเถอะนะครับ ผมบอกเลยว่ายังไงผมก็ยังเล่นเหมือนเดิมครับ เพราะถึงคิวแน่นก็เล่นเหมือนเดิมครับ ( หัวเราะ ด้วยความอารมณ์ดี ) เรื่องนี้ได้ร่วมงานกับ เบิ้ล , แซ็ค ก็คุ้นเคยรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่แก๊งค์แฟนฉัน ทั้ง แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ เด็กน้อยตัวเล็ก ๆ ที่เคยเห็นปั่นจักรยานโอ๊ เย โอ๊เย ในจินตนาการของผมคือแบบว่าเป็นเด็กน่ารักมาก ชีวิตจริงตรงกันข้ามเลยครับพี่ ไม่รู้มันไปแค้นผมมาจากไหน ผมไม่เคยมีคนไหนที่ติดตามผมได้ทั้งอินสตาแกรม เฟสบุ๊ค ไลน์ ทุกช่องทางการติดต่อสื่อสาร

_๑๙๐๔๐๔_0029

ไม่ยอมหลับยอมนอนทักหาตลอดทั้งคืน ไปดีดมาจากไหน ผมบอกไว้เลยว่า แน็ก ชาลี กวน โคตรกวน แสบมากครับ อีกคนคือ แจ็ค แฟนฉันครับ ทำงานไม่มีปัญหาอะไรหรอก ผมมีปัญหากับเรื่องรองเท้า ผมสั่งรองเท้ากับมันเนี่ยเป็นเดือนแล้วมันลืม เมื่อไหร่ผมจะได้ใส่ครับ 555 เม้าท์แจ็คไม่ได้ครับ เพราะว่าแจ็คทำรายการข่าวเป็นพิธีกรรายการต่างๆ ต้องสุภาพกับเขา เผื่อพลาดขึ้นมาเขาเล่นผมเมื่อไหร่ก็เละครับผม แจ็คเป็นคนน่ารักครับ แจ็คเลิฟ ๆ ท้ายที่สุดแล้วผมอยากขอฝากแฟนด้วยนะครับ ติดตามออนซอนเดได้ที่โรงภาพยนตร์เร็ว ๆ นี้ครับ ออนซอนเดจะเข้าฉายแล้วอย่าลืมเข้าไปดูนะครับรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ก้องรับประกัน”

S__29147142[1]