‘ฟีฟ่า’ หวั่นพลาดโอกาส เล่น “ช่อง ส่อง ผี” ทั้งที่กลัวผี

ทั้ง ๆ ที่เป็นคนที่กลัวผีมาก แต่นักแสดงหนุ่ม ฟีฟ่า เปรมอนันต์ ศรีพานิช กลับตกลงปลงใจเล่นภาพยนตร์สุดหลอน “ช่อง ส่อง ผี…เดอะ เรียล โกสท์ส” ของค่าย “แอปช็อต” กำกับโดย ต้อง พงษ์วัฒน์ ตันนุกูล เพราะอยากชิมลางหนังเรื่องแรกในชีวิต

IMG-6144

ฟีฟ่า เผยว่า “ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น อาร์ต เพื่อนของ ดล ซึ่งแสดงโดย พี่สน ยุกต์ ส่งไพศาล คาแร็คเตอร์ก็จะเป็นคนขี้กลัว แต่ก็อยากรู้อยากเห็น ขณะเดียวกันก็รักเพื่อน ไม่ว่าจะเจออะไรก็ไม่ทิ้งเพื่อน ตอนแรกที่ทาง “แอปช็อต” ติดต่อให้ผมร่วมงาน ผมคิดหนักเหมือนกัน เพราะผมเป็นคนกลัวผีมาก แล้วเรื่องนี้ก็ไปถ่ายทำสถานที่จริงที่ขึ้นชื่อว่าผีดุด้วย แต่อีกใจก็ไม่อยากทิ้งโอกาสดี ๆ จึงตัดสินใจเล่นเรื่องนี้ครับ ตอนถ่ายทำก็ไม่ได้ห้อยพระอะไรนะ เพราะผมเชื่อว่าถ้าเราไม่ไปลบหลู่หรือทำอะไรไม่ดี ก็ไม่น่าจะมีอะไร และก่อนถ่ายผมก็จุดธุปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางก่อนทุกครั้ง ซึ่งการทำงานก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีเจอเหตุการณ์แปลก ๆ ครับ”

unnamedunnamed (1)

“กับการเล่นหนังเรื่องแรกในชีวิต ค่อนข้างท้าทายมาก ช่วงแรกที่เล่นต้องปรับตัวเยอะพอสมควร เพราะผมเคยเล่นแต่ซีรี่ส์ เวลาถ่ายทำมีกล้องหลายตัว แต่หนังมีกล้องแค่ตัวเดียว ซีนเดียวจะถ่ายหลายฉาก ผมเลยต้องประคองอารมณ์แต่ละฉากให้ดี ผมเองประสบการณ์ในการแสดงยังไม่เยอะเท่าไหร่ บางซีนถ่ายหลายเทคมาก เหนื่อยจริง ๆ ครับ หรือบางฉากต้องเล่นคนเดียว แต่ต้องทำเหมือนเห็นวิญญาณ ต้องใช้จินตนาการและความเชื่อสูงมาก เคล็ดลับในการทำงานครั้งนี้ของผมก็คือ ฟังรายการ “เดอะ ช็อค” ฝึกจินตนาการก่อนนอนทุกคืน ก็ช่วยให้ผมนำมาปรับใช้กับการแสดงได้ครับ” ฟีฟ่า กล่าว

unnamed (2)

ติดตามชมภาพยนตร์ “ช่อง ส่อง ผี” ได้ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์