ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจรัฐบาลอิตาลีมอบเครื่องราชฯ ให้บิ๊กบอส กลุ่ม เค.อี. ในงาน “ซีดีซีอิตาเลียน เฟสติวัล 2019”

เพื่อฉลองครบรอบความสัมพันธ์ทางการทูต 151 ปีไทย – อิตาลีคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์(ซีดีซี) ร่วมกับ
สถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศ
เอาใจคนรักการออกแบบและงานดีไซน์ จัดงาน“ซีดีซีอิตาเลียน เฟสติวัล 2019”(CDC Italian Festival 2019) งานแสดงนวัตกรรมการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านดีไซน์ระดับโลกจากอิตาลีภายใต้ธีม Urban Living in Natureธรรมชาติกลางมหานคร…กับสมดุลแห่งสุนทรียภาพโดยภายในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก มร.โลเรนโซ กาลันตี เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานและโอกาสสุดพิเศษนี้รัฐบาลอิตาลียังได้มอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวิน ให้แก่กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เค.อี.ในฐานะบุคคลที่ช่วยสนับสนุนและส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐอิตาลี ด้านศิลปวัฒนธรรมไลฟ์สไตล์และงานดีไซน์ผ่าน งาน ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล มาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 ปี ณ อาคารบี ชั้น 1 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์(ซีดีซี) เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ร่วมงานคับคั่ง อาทิเมก้า ศรีอรทัยกุล, รจนา บุนฑารักษ์, ปัทมาวดี เสนาณรงค์, ณชา จึงกานต์กุล, จิราภรณ์ อังคเศกวิไล, ลิขิตศรี – ธัชชัย กิตติจารุกำจร, จรรยา พฤกษานานนท์ ภัทรจิตรา พิชญวิศิษฏ์กุล, ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์,  ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ, วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ , ไอรินลดา – พลอยลดา  ธนาไพศาลวรกุล  ฯลฯ

กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ เปิดเผยว่ารู้สึกภาคภูมิใจมากที่รัฐบาลอิตาลีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวินในครั้งนี้ ด้วยความตั้งใจให้ โครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี)เป็นศูนย์รวมงานดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในเอเซียที่คัดสรรนวัตกรรม เทรนด์ใหม่ๆ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ทั้งโมเดิร์นและวินเทจสไตล์อิตาลี ในรูปแบบนิทรรศการและการสัมมนาเผยแพร่ความรู้โดยเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองให้กับดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ผ่านงานดีไซน์ระดับโลกของประเทศอิตาลีและเรายืนยันว่าจะจัด ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล ให้ดีที่สุดในทุกๆปี”

ส่วนงาน“ซีดีซีอิตาเลียน เฟสติวัล 2019”(CDC Italian Festival 2019) ครั้งนี้พบกับนิทรรศการแห่งนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบศิลป์ที่ถ่ายทอดผ่านเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านดีไซน์ระดับโลกจากอิตาลี อันเป็นผลงานศิลป์ที่รังสรรค์โดยดีไซเนอร์ชื่อดัง โดยมีไฮไลต์อาทิ โคมไฟ BehiveTavolo (บีไฮฟ์ ทาโวโล)แบรนด์ Foscarini (ฟอสคารินี) by Decoricco (เดคคอริคโก)หยิบยกแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ โดยนำรูปแบบของรวงผึ้งมาผสมกับดีไซน์ทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยรูปทรงวงแหวนที่โค้งมนซ้อนทับกัน เรียงจากวงเล็กในส่วนของฐานโคมไฟ ขึ้นไปยังวงใหญ่ด้านบนอย่างพิถีพิถัน ออกแบบการลาดเอียงของวงแหวน ทำให้มองไม่เห็นต้นกำเนิดแสงโดยตรง เพิ่มความน่าดึงดูดของโคมไฟให้แสงที่นวลตา ดูละมุนและยากจะเลียนแบบยามเมื่อเปิดไฟ ขณะที่เวลาปิดไฟ ยังสร้างความรู้สึกสดชื่นและชวนหลงใหล เป็นของตกแต่งชิ้นงามที่ทรงคุณค่า BehiveTavolo (บีไฮฟ์ ทาโวโล) เป็นเหมือนประติมากรรมอันโดดเด่น เผยให้เห็นธรรมชาติของการเปลี่ยนจากขาวเป็นดำ แสงกลายเป็นเงา สร้างอารมณ์ที่ไม่ซ้ำใคร, โต๊ะฟุตบอลอินเตอร์วอลโล(Intervallo)จากแบรนด์เทคเคล (Teckell) ตัวโต๊ะประกอบขึ้นจากไม้วอลนัทและแก้วคริสตัลที่มีความโค้ง ใช้อุปกรณ์ตกแต่งพื้นผิวน้อยที่สุดเพื่อจะได้มองเห็นเกมอย่างชัดเจน ด้ามถือเป็นแบบเทเลสโคปิครอดส์(Telescopic Rods)ที่มีคุณสมบัติไม่ยื่นออกนอกตัวโต๊ะ ป้องกันอุบัติเหตุ ปลอดภัยสำหรับผู้เล่นขาโต๊ะเป็นไม้ สามารถปรับระดับได้นอกจากนี้แบรนด์ Calligaris (คาลลิการิส) by Euro Creations(ยูโร ครีเอชั่นส์) ยังมีอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่สอดคล้องกับวิถีการใช้ชีวิตของสังคมเมือง กับ โต๊ะรับประทานอาหารอาเคเชีย (Acacia) โดดเด่นด้วยขาโต๊ะรูปทรงคล้ายลำต้นของต้นไม้ รองรับหน้าโต๊ะทรงกลมทำจากวัสดุกระจกนิรภัยเทมเปอร์ จะใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารหรือประยุกต์ไปจัดวางตรงส่วนไหนของห้องก็ทำให้ห้องนั้นดูมีสไตล์

นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้เบซิล (Basil)ของ Calligaris (คาลลิการิส) by Euro Creations(ยูโร ครีเอชั่นส์)ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ดีไซน์พนักพิงรูปทรงใบไม้ ทำจากวัสดุโพลิโพรไพลีนสามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ น้ำหนักเบา มีสีสันให้เลือกหลากหลาย นำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ทั่วทุกห้องในบ้าน สำนักงาน ฯลฯส่วนลำโพงไฮเอนด์Electra Amator IIIลำโพงแบบ 2 ทาง แบรนด์  Sonusfaber(โซนัส เฟเบอร์) by KS Home (เคเอสโฮมส์) ขนาดเล็กเต็มไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับเทคโนโลยี DAD™ Damped Apex Dome™ และ Paracross topology™ วงจรครอสโอเวอร์ที่ออกแบบโดยการใช้คาปาซิเตอร์ เพื่อให้ได้น้ำเสียงที่หวานขึ้นตัวตู้ใช้วัสดุไม้วอลนัทกับหินอ่อนคาร์ราราประเทศอิตาลี แทรกด้วยเส้นทองเหลืองมันแผงด้านหลังและแผงด้านหน้าตู้ลำโพงหุ้มด้วยหนังชั้นดี ขาตั้งเป็นอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์ดำแบบพิเศษและติดตั้งลงบนฐานหินอ่อนคาร์ราราตอบโจทย์คนรักเสียงเพลง

41

ผู้สนใจร่วมอัปเดทไอเท็มสุดเก๋ได้ในงานซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019 (CDC Italian Festival 2019) ภายใต้ธีม Urban Living in Nature ธรรมชาติกลางมหานคร…กับสมดุลแห่งสุนทรียภาพพร้อมสัมผัสอิตาเลียนไลฟ์สไตล์อย่างเพลิดเพลินในระหว่างวันที่ 20-27 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00-21.00 น. ณ อาคารบี ชั้น 1คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์(ซีดีซี) เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-101-5999