“สไปเดอร์-แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม” ไทยแฟน ฟิน!!! ฝ่าพายุฝนเข้าโรงหนังวันแรกกวาด 34 ล้านบาท โซนี่ พิคเจอร์ส เล็งทุบสถิติรายได้ เปิดตัวสุดสัปดาห์ทะลุ 200 ล้านบาท

ได้เวลาจุดระเบิดมหึมาความมันส์ หนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ล่าสุดจากค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส และ มาร์เวล สตูดิโอ “สไปเดอร์-แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม” เปิดฉายวันแรกพร้อมเขียนสถิติบ๊อกซ์ ออฟฟิศวันเปิดตัวในประเทศไทย เมื่อพุธที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางฟ้าฝนที่พรำลงมาไม่ขาดสายตั้งแต่เช้ายันค่ำ แต่ซูเปอร์ฮีโร่อันดับหนึ่งของโซนี่ ก็ไต่ระห่ำสวิงท้าความเปียกปอนเข้าโรงตั้งแต่รอบเช้าหกโมงยันตีสาม จนสามารถจบวันแรกที่ 34.7 ล้านบาท ได้ในที่สุด ซึ่งถือเป็น*สถิติบ๊อกซ์ ออฟฟิศวันเปิดตัวสูงสุดตลอดกาลในวันธรรมดาของโซนี่ พิคเจอร์ส ประเทศไทย

image6image1image3

สไปเดอร์-แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม เล่าเรื่องต่อจากอเวนเจอร์ส เผด็จศึก หลังโลกต้องสูญเสียสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่อย่างไอรอนแมนหลังต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่กับธานอส สไปเดอร์-แมนจะต้องสานต่อปณิธานเพื่อการปกป้องโลกในฐานะหนึ่งในสมาชิกอเวนเจอร์สเพื่อให้สมกับความไว้วางใจที่โทนี่ สตาร์ค เห็นแสงสว่างในตัว ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และผลักดันให้เขากลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ และนี่คือ “สไปเดอร์-แมน” สุดยอดคาแรกเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ยังคงเป็นขวัญใจของแฟนๆวัยรุ่น น้องๆหนูๆ เด็กๆทั้งชายหญิง ไม่เสื่อมคลาย

image5image4

คุณรชต ธีระบุตร กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็มเตอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “..สไปเดอร์-แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากบรรดานักวิจารณ์หนังและผู้ชมทั่วโลก ให้เป็นหนึ่งในหนังสไปเดอร์แมนที่ดีที่สุด ซึ่งฟาร์ ฟรอม โฮม รับไม้ต่อจากอเวนเจอร์ส เผด็จศึก ในฐานะที่เป็นหนังปิดเฟสสามของมาร์เวล ซีเนมาติค ยูนิเวิร์ส..” ทั้งนี้ จากรายได้วันเปิดตัวแบบถล่มทลายท้าทายสายฝน โซนี่ พิคเจอร์ส ประเทศไทย ตั้งเป้าให้ สไปเดอร์-แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม กวาดรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์ 5 วันแรกทะลุ 200 ล้านบาท ทั่วประเทศ ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาลของโซนี่ พิคเจอร์ส ครับ”