สัมผัสมนต์เสน่ห์ของเมนูอาหารดอกไม้ ในงาน Central Anniversary 2019 ที่ “เซ็นทรัลชิดลม” และ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี”

กลิ่นหอมจรุงใจจากหมู่มวลดอกไม้หลากหลายสีสันนับล้านดอก กลับมาบานสะพรั่งอีกครั้ง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี ห้างเซ็นทรัล กับงาน “Central Anniversary 2019” (เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี 2019) ที่ปีนี้ตั้งใจเนรมิตห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้เป็นสวนสวรรค์แห่งหมู่มวลพฤกษา ภายใต้คอนเซปต์ พันธุ์ไม้สีเหลืองหายากที่ตราตรึง และเหล่าดอกไม้บานสะพรั่งนอกฤดูกาล ที่งานนี้เหล่านักชิมต้องห้ามพลาดกับเมนูอาหารปรุงพิเศษด้วยดอกไม้มากมายให้ได้ลิ้มรสความอร่อยในเทศกาลอาหารดอกไม้ที่ Eathai และ Foodloft ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

1.เมนูอาหารดอกไม้ Eathai และ Foodloft2.เมนูอาหารดอกไม้ Eathai และ Foodloft3.ข้าวสามงาห่อใบตองเชิงปลากรายรมควันชานอ้อย4.สาโทส้มฉุน

เริ่มกันที่ อีทไทย (Eathai) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในปีนี้มาในคอนเซปต์ “A Floral Taste Celebration” โดยมีไฮไลต์ได้แก่ กิจกรรม The Floral Chef’s Table ที่ได้ “เชฟแอ้ม – นรี บุณยเกียรติ” 1 ใน10 ผู้เข้าแข่งขันจากรายอาหารชื่อดัง มาเนรมิตเมนูอาหารดอกไม้ตำรับชาววัง สไตล์ Chef’s Table ที่รังสรรค์มาเป็นพิเศษสำหรับงานนี้ อาทิ “ปอเปี๊ยะสดดอกไม้ก้อยกุ้งและเมี่ยงปลาดิบแนม” ที่นำก้อยกุ้งมาปรุงตามตำรับโบราณห่อมาในแผ่นปอเปี๊ยะใสจนมองเห็นมวลดอกไม้ เสิร์ฟคู่น้ำพริกก้อยจำแลงรสกลมกล่อม ทานเคียงเมี่ยงปลาดิบจากท้องทะเลไทย ต่อด้วยเมนู “แกงสิงหลไก่ถอดรูป ลุดตี่” แกงโบราณพื้นบ้านของชาวสิงหลที่สืบทอดสูตรมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 2 โดยแกงมีความหอมเป็นเอกลักษณ์จากเครื่องเทศ หอมของเตยที่ตัดด้วยกลิ่นจากยอดผักชีลาว ทานคู่กับแผ่นแป้งลุดตี่กลมบางสีเหลืองนวล และห้ามพลาดกับเมนู “ข้าวสามงาห่อใบตองเชิงปลากรายรมควันชานอ้อย” อาหารที่

5.เมี่ยงปลาดิบแนม6.ขนมช่อดอกลำเจียก

แสดงออกถึงความเป็นไทย เรียบง่าย แต่ชัดเจน ประกอบไปด้วยงา 3 ชนิด ได้แก่ งาขาว งาดำ และงาขี้ม่อน ที่นำมาคั่วให้หอม ตักใส่ห่อใบตองปิดทอง ทานคู่เชิงปลากรายเนื้อแน่นซึ่งผ่านการรมควันจากชานอ้อย ตามเมนู “ขนมช่อดอกลำเจียก” ที่นำแป้งข้าวเหนียวคั่วให้หอมแล้วพรมด้วยกะทิและกลิ่นอ่อนๆ ของดอกไม้ไทย และเมนู “สาโทส้มฉุน” เจลลี่ส้มฉุนรสหอมหวานอมเปรี้ยว ผสานกลิ่นของสาโทจากข้าวไทย รับประทานคู่กับเกล็ดน้ำแข็งส้มฉุนที่พร้อมละลายในปาก ตัดกับรสเผ็ดซ่าของขิงสดสร้างความสดชื่นปิดท้ายมื้ออาหาร สำหรับผู้ที่สนใจ โดยกิจกรรม The Floral Chef’s Table จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.00-20.00 น. (จำกัด 12 ที่นั่ง/วันเท่านั้น) สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2160 5995

7.ข้าวยำอัญชัน ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes อาหารไทยโบราณ บ้านปาร์คนายเลิศ8.ดอกไม้คลุกฝุ่น ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes9.หมี่น้ำปาร์คนายเลิศดอกไม้ทอด ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes

นอกจากนี้ ที่ Eathai ยังเมนูเด็ดจากร้านดังให้เลือกชิมอีกมากมาย ได้แก่ “ร้าน Ma Maison Home Cooking Recipes อาหารไทยโบราณ บ้านปาร์คนายเลิศ” กับเมนู ข้าวยำอัญชัน ความพิเศษอยู่ที่ น้ำบูดู ที่นำมาทำข้าวยำส่งตรงมาจากสายบุรี จังหวัดปัตตานี นำมาเคี่ยวกับสมุนไพรไทย เสิร์ฟพร้อมกับผักปลอดสาร และดอกไม้ทานได้เพื่อสุขภาพบำรุงหัวใจ บำรุงเลือด ช่วยระบบขับถ่าย ทานแล้วสดชื่น ตามมาด้วย หมี่น้ำปาร์คนายเลิศดอกไม้ทอด เป็นเมนูต้นตำรับจากบ้านปาร์คนายเลิศ ที่ประยุกต์ขั้นจากการนำหมี่กรอบและดอกไม้ทอดกรอบใส่ในน้ำซุปต้มยำสูตรเฉพาะที่มีกลิ่นของมันกุ้งเสวยและความหอมของกลิ่นส้มซ่า และ ดอกไม้คลุกฝุ่น เป็นเครื่องยำสามกรอบ ที่มี กระเพาะปลาหลอดเล็ก ปลาหมึกวง กุ้ง รวมถึงดอกไม้ที่ทานได้ มาทอดกรอบ คลุกเคล้ากับน้ำยำน้ำพริกเผาที่มีรสชาติสามรสกลมกล่อม และเมนูของหวานเติมความสดชื่น อย่าง ไอศครีมน้ำมะพร้าว และ ขนมปลากริมไข่เต่า

และห้ามพลาดอีกร้านอาหารไทยต้นตำรับกับ “ร้านผุดฉัน (อ.ป้อม)” มาพร้อมเมนู หมี่กะทิอัญชัน ที่นำเส้นหมี่แช่ในน้ำดอกอัญชัน แถมยังนำน้ำดอกอัญชันผสมลงในกะทิเพื่อให้สีม่วงอ่อนๆ สวยงาม อีกทั้งรสชาติที่กลมกล่อมสามรสแบบไทยภาคกลาง แนมด้วยไข่เจียวซอยฝอย ดอกอัญชันสด ใบกุ๋ยชายและใบบัวบก มีครบทั้งรูป รส กลิ่น และสี รวมอยู่ในจานนี้ เป็นจานพิเศษที่ถ้าใครได้ลิมรส รับรองต้องประทับใจอย่างแน่นอน รวมถึงอีกหลายเมนู ได้แก่ ไข่ฟูดอกไม้ซอสมะขาม และ ลูกชิดลอยแก้วน้ำกระเจี๊ยบ

10.หมี่กะทิอัญชัน ร้านผุดฉัน

เอาใจคนรักเส้นกันบ้าง กับเมนูเส้นขนมจีนที่ “ร้านเกษรทิพย์” เส้นขนมจีนจากแป้งข้าวเจ้าสดใหม่ผสมด้วยสีของกลีบดอกไม้หลายสีสันชวนรับประทาน ราดด้วยน้ำยาแบบต่างทำให้มีความอร่อยได้หลายหลายรสชาติ  อาทิ ขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายใส่ดอกโสน ที่แกงแบบเข้มข้นเมื่อราดบนขนมจีนแล้วคลุกให้เข้ากันแบบขลุกขลิกได้กลิ่นหอมๆ ของเครื่องแกงยิ่งทำให้ชวนลิ้มลองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หรือจะเป็นเมนู ขนมจีนน้ำพริกกุ้ง ก็อร่อยเข้ากันได้ดี

11.ขนมจีนน้ำพริกกุ้ง ร้านเกษรทิพย์

ถ้ายังไม่จุใจยังมีหลากหลายเมนูดอกไม้จากร้านดังให้เลือกอร่อย ไม่ว่าจะเป็น แกงกะหรี่ดอกไม้รวมทอด จาก “ร้านฉั่วฮุ่ยเจียง by Rod tiem” แกงกะหรี่รสชาติเข้มข้นทานคู่กับดอกไม้รวมทอด ทั้งดอกอัญชัน ดอกขจร ดอกโสนเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานดอกไม้ สำใครที่ชอบของว่างห้ามพลาด! ร้านของว่างไทยกับ ขนมช่อม่วงทำสดใหม่ๆ และขนมรูปแบบดอกไม้ต่างๆ  ขนมเบื้องดอกไม้ ไส้เค็มอัญชัญ และไส้หวานดอกไม้ จาก “ร้านขนมเบื้องคุณกรองพร” และเยลลี่ดอกไม้ 3 มิติ ท่สร้างสรรค์ลวดลายด้วยงานฝีมือจากการนำโยเกิร์ตฉีดเข้าไป กลายเป็นเยลลีดอกไม้ 3 มิติที่เลอค่าจากร้าน “ร้าน Floral Me

12.ขนมเบื้องดอกไม้ ร้านขนมเบื้องคุณกรองพร

นอกจากอร่อยกับอาหารดอกไม้มากมายภายในงานแล้วยังมี กิจกรรมสุดพิเศษเวิร์คชอป Flower Dumpling Thai Dessert ให้คุณได้ร่วมทำ “ขนมช่อม่วง” กับ “ช่อดอกมะลิ” โดย อาจารย์ป้อม จากร้านผุดฉัน เวลา  12:00 – 14:00 น. กิจกรรมมีเฉพาะวันเสาร์ที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2562 เท่านั้น (เพียงรับประทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 300 บาท)

ต่อเนื่องกับเมนูดอกไม้ที่ ฟู้ดลอฟท์ (Foodloft) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม กับเมนูของหวานและเครื่องดื่มสุดพิเศษในงาน “Sakura Sensations”  ที่มาพร้อมหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและของหวาน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกซากุระมาให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อย ที่ไม่เหมือนใคร จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

เริ่มกันที่ Sakura Mizu shingen mochi โมจิหยดน้ำกลิ่นดอกซากุระ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำเชื่อมน้ำตาลดำคุโระมิซึ และ ผงถั่วเหลืองคินาโกะ ตกแต่งด้วยทองคำเปลว เพิ่มความหรูหราและอรรถรสในการรับประทาน

 

13.Sakura Mizu shingen mochi, Sakura Black cherry ice-cream, Sakura Peach mousse cake

ถัดมากับเมนู Sakura – Black cherry ice-cream ไอศกรีมสไตล์เจลาโต้ต้นตำรับแท้จากอิตาลี ผสมผสานกระรสชาติอย่างดอกซากุระได้อย่างลงตัว เนื้อเนียนแน่น ทำจากนมสดเกรดพรีเมี่ยม ตัดรสหวานด้วยผลเชอร์รี่ดำรสเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อมลงตัวอย่างน่าทึ่ง ไอเท็มลับต้องลองที่มีเฉพาะในงาน Central Anniversary 2019 เท่านั้น

 

ต่อกันที่เมนู Sakura Peach mousse cake มูสเค้กทรงโดม (ครึ่งวงกลม) ทำมาจากลูกพีชสีขาวและน้ำเชื่อมกลิ่นซากุระ เพิ่มรสชาติเปรี้ยวตัดความหวานด้วยโยเกิรต์รสธรรมชาติ ภายในมูสเค้กสอดไส้ราสเบอร์รี่เซอร์ไพรส์เพื่อเพิ่มสีสันและความสนุกในการรับประทาน ราดด้วยเกรซไวท์ช็อกโกแลตสีชมพูพาสเทสและตกแต่งด้วยการโปรยผงทองคำแท้อัพเลเวลเป็นขนมระดับลัคชูรี่ที่ต้องลองชิมให้ได้

 

14.Sakura Mizu shingen mochi, Sakura Black cherry ice-cream, Sakura Peach mousse cake

ถัดมาที่เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน Sakura Latteเครื่องดื่มเย็นสีชมพูหวานๆ ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบชั้นดีจากญี่ปุ่น สดชื่น หอมกลิ่นซากุระ หวานน้อย

15.Sakura - Lychee sparkling, Sakura Latte

ปิดท้ายด้วย Sakura – Lychee sparkling เครื่องดื่มเย็นๆดับกระหาย สีชมพูพาสเทล ผสมผสานที่ลงตัวระหว่างดอกซากุระ และ ลิ้นจี่ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอมชื่นใจ

อิ่มอร่อยกับกับเมนูอาหารดอกไม้รับบประทานได้จนคุณจะต้องหลงใหล ได้ที่ อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7ห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.พร้อมบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านคุณ!

หมายเหตุ :

“Eathai” (อีทไทย) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี    บริการเดลิเวอรี่ โทร.0 2160 5995 หรือ @eathaibycentral

“FoodLoft” ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7ห้างเซ็นทรัลชิดลมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  โทร.0 2793 7070