‘แม่ประนอม’ เปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรก ณ ‘ไอคอนสยาม’ พร้อมการร่วมประชันฝีมือทำเมนูยอดนิยมผัดไทยกุ้งสดของ บูม – สุภาพร และ เนย – วรัฐฐา

ขึ้นชื่อเรื่องรูปร่างสวยสุขภาพดีกันทั้งคู่สำหรับสองนักแสดงสาวชื่อดัง บูม – สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง และเนย – วรัฐฐา อิมราพร แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าอีกหนึ่งความสามารถของสองสาวนั้นนั่นก็คือการทำอาหาร ที่ไม่ว่าใครได้ชิมแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ชวนกันมาประชันฝีมือปรุงเมนูผัดไทยกุ้งสด ในงานเปิดตัวแฟล็กชิพ สโตร์แห่งใหม่ของ ‘แม่ประนอม’ ที่ศูนย์การค้าไอคอน สยาม (ICON SIAM) พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ น้ำจิ้มไก่และน้ำพริกเผาสูตรไม่มีน้ำตาล อีกทั้งเซ็ตอาหารพร้อมปรุง (Lazy Set) หลากหลายเมนู และน้ำจิ้มไก่พร้อมเซ็ตจานดีไซน์สุดพิเศษจากฝีมือการออกแบบลวดลายโดย ปอม – ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือ ปอมชาน นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีจัดจำหน่ายเฉพาะที่แฟล็กชิพสโตร์ศูนย์การค้าไอคอน สยาม (ICON SIAM) เท่านั้น
แม่ประนอม (Mae Pranom Brand) แบรนด์น้ำพริกชื่อดังที่อยู่คู่ครัวไทยมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปีด้วยรสชาติอันแสนอร่อย มีความกลมกล่อม อีกทั้งยังผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากวัตถุกันเสียและผงชูรส จึงทำให้แบรนด์แม่ประนอมขึ้นเป็นตัวเลือกอันดับต้นของคนไทยได้ไม่ยาก นอกจากคุณภาพของสินค้าแล้ว ยังมีการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

ธนาภรณ์ ภาษาประเทศ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศแบรนด์ ‘แม่ประนอม’ (Mae Pranom Brand) กล่าวว่า ‘แบรนด์แม่ประนอมถือว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน นอกจากเราจะมีวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วประเทศแล้ว ยังได้เลือกศูนย์การค้าไอคอนสยาม (ICON SIAM) ซึ่งเป็นสถานที่ช็อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองกรุงเทพฯ ที่สามารถให้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เลือกซื้อและร่วมทดลองผลิตภัณฑ์ ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่เราตั้งใจรังสรรค์ตกแต่งให้ดูอบอุ่นเสมือนเรือนไทยที่มีสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งแฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้ได้รวบรวมทุกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เอาไว้ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สุดพิเศษที่เราได้ออกแบบขึ้นมาใหม่และจัดจำหน่ายเฉพาะแฟล็กชิพสโตร์ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยามแห่งเดียวอีกด้วย’

โดยผลิตภัณฑ์สุดพิเศษจากทางแบรนด์ ‘แม่ประนอม’ (Mae Pranom Brand) ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์เอาใจคนรักสุขภาพ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มไก่และน้ำพริกเผาไทยสูตรไม่มีน้ำตาล ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจในเรื่องของการใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคเป็นสำคัญ โดยการใช้หญ้าหวานมาเป็นส่วนผสมทดแทนความหวานจากน้ำตาล ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเหล่าคนรักสุขภาพ ถัดมาที่ ผลิตภัณฑ์พร้อมปรุง (Lazy Set) ผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการทำอาหาร จะช่วยการปรุงอาหารให้เป็นเรื่องง่าย ในหนึ่งเซ็ตผลิตภัณฑ์พร้อมปรุง จะประกอบด้วยตัวซอสปรุงรสที่มีรสชาติเข้มข้นจากต้นตำรับอาหารไทย พร้อมทั้งกะทิผงและเครื่องเทศอบแห้ง ซึ่งผ่านการคิดค้นและพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มีความเร่งรีบ โดยผลิตภัณฑ์พร้อมปรุง (Lazy set) มีให้เลือกกว่า 20 เมนู อาทิ ชุดผัดไทย, ชุดเครื่องต้มยำ, ชุดเครื่องแกงเขียวหวาน, ชุดเครื่องแกงมัสมั่น และชุดเครื่องต้มข่า ปิดท้ายที่ ผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มไก่และน้ำพริกเผาไทย พร้อมเซ็ตจานลวดลายพิเศษ จากผลงานการออกแบบของนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ปอม – ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือ ปอมชาน ซึ่งเป็นสินค้าไฮไลท์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเฉพาะแฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้ โดยลวดลายของจานและตัวบรรจุภัณฑ์น้ำจิ้มไก่รูปแบบใหม่ด้วยงานดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นขึ้น แต่ยังคงความเป็นไทยเอาไว้ได้อย่างลงตัว โดยลวดลายการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปไก่ที่สื่อถึงตราสินค้าขึ้นชื่อและเอกลักษณ์ของแบรนด์แม่ประนอม พร้อมการลงรายละเอียดอย่างประณีต

ด้านสองนักแสดงสาวผู้รักการทำอาหารที่ได้มาร่วมโชว์ฝีมือการปรุงเมนูผัดไทยกุ้งสดจากชุดผลิตภัณฑ์พร้อมปรุงของแม่ประนอม ได้ร่วมเผยถึงเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อย โดยเริ่มจากนางเอกสาวสวย บูม – สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง เผยว่า ‘ปกติเราเป็นคนชอบทานอยู่แล้ว โดยเฉพาะเมนูเส้น อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกที่มีรสชาติจัดจ้าน ทานบ่อยมาก เสน่ห์ของการทำอาหารให้อร่อยก็คือการใส่ใจในกระบวนการทำทุกๆ ขั้นตอน เพราะการทำอาหารจะมีรายละเอียดยิบย่อยระหว่างการปรุงตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนเสร็จ ถ้าเราเร่งรัดหรือทำผิดขั้นตอนก็จะทำให้อาหารที่ออกมามีรสชาติที่แย่’

และนักร้องสาวเสียงเพราะ เนย – วรัฐฐา อิมราพร เล่าว่า ‘เราเป็นคนที่ชอบทำอาหารทานเองอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะอาหารคลีน เมนูโปรดคือต้มข่าไก่ ส่วนเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยและดีต่อสุขภาพ เราจะเน้นการเลือกวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารมีความสดและใหม่ เลี่ยงจำพวกไขมันและของทอด เน้นการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง พร้อมกับเลือกผลิตภัณฑ์ในการปรุงอาหารที่มีน้ำตาลน้อย หรือไม่มีน้ำตาลเลย เพราะน้ำตาลจะเป็นตัวการที่ทำให้เราอ้วนได้ง่ายมาก’

ร่วมสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยในสไตล์ของตนเองด้วยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ‘แม่ประนอม’ (Mae Pranom Brand) ได้แล้วที่ร้านสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และผลิตภัณฑ์สุดพิเศษที่แฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ ศูนย์การค้าไอคอน สยาม (ICON SIAM) บริเวณโซนสุขสยาม