‘มิตร มิตรชัย’ สู้สุดพลังลุยโปรเจ็คท์ลิเกเงินล้านแทน ‘ไชยา- แอน’ ปีกุนคิวงานแน่น

พระเอกลิเกยุคใหม่ที่ตอนนี้มาสานงานลิเก แทนพี่ชาย อย่าง ไชยา มิตรชัย และ แอน มิตรชัย ทำให้ “มิตร” พระเอกลิเกเงินล้าน ที่กำลังมาแรงแฟนคลับ และแม่ยกตามให้กำลังใจทุกเวที ซึ่งเจ้าตัวไม่หวั่นการประกบคู่ขวัญ คู่ล่าสุด

“ด้วยความที่ยุคสมัยตอนนี้เปลี่ยน และพี่เอ กับพี่แอน มีภาระกันทั้งนั้น ตอนนี้หน้าที่หลักๆ เลยต้องมาเป็นผม ที่จะต้องสานงานลิเก ต่างๆ แทนพี่ทั้ง 2 คน พอผมมาดู ก็อยากจะปฏิวัติลิเกให้ฉีกไปจากที่เคยเห็น เริ่มจากตัวผมเลย แต่ก่อนพระเอกลิเก อาจจะต้องเอวบางร่างน้อย ตอนนี้ผมแล่นเป็นพระเอก คนดูก็จะเห็นพระเอกที่มีซิกแพค หุ่นบอดี้มีความบึกบึนแข็งแรง รวมไปถึงการแสดงก็จะเป็นอะไรที่โดดเด่น มากขึ้น คือ บู้แอคชั่นเก่งกาจ เป็นลิเกที่ล้ำสมัย แต่ความล้ำสมัยยังอยู่ภายใต้ความถูกต้องของคำว่า “ลิเก” ซึ่งหัวใจหลักของงานก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม เนื้อหาของเรื่องราวที่นำมาเล่นก็ยังสนุกเข้มข้นในสไตล์ของพี่เอพี่แอนเช่นเดิม”

นอกจากนี้ “มิตร” ดึง “แป้ง มิตรชัย” มาเป็นคู่ขวัญอีกด้วย “สมัยที่พี่เอ พี่แอน ก็เหมือนเป็นพระนางคู่ขวัญกันไปแล้ว พอมาถึงรุ่นผมเลยต้องมีคู่บ้าง ก็เลยดึงแป้ง ลูกพี่เอ มาทำงานด้วย”


มิตร มิตรชัย – แป้ง มิตรชัย

“ก็ต้องยอมรับครับ ว่ารุ่นเก่าไปรุ่นใหม่มา จากการทำงานของ ตระกูล มิตรชัย ที่มีงานยืนยาวกว่า 30 ปี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ วันนี้คู่ขวัญผมคือแป้ง ที่แบ่งเวลาทั้งเล่นละคร (จันทร์กระจ่างที่กลางทุ่ง) ทางช่อง 7 และมารับงานลิเกถือว่าหนักพอสมควร พอพวกเราได้มาทำงานด้วยกัน ฐานแฟนคลับก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ คือสมัยก่อน พี่เอ พี่แอน ทำไว้อย่างไร มายุคผม ก็การันตีมาตรฐานจากผู้ถูกขนานนามว่า ลิเกในตำนานผู้สร้างประวัติศาสตร์คนดูถล่มทลายมาตลอดเช่นกัน”

ติดตามผลงานของคู่ขวัญ ‘มิตร-แป้ง’ ที่มารับบทหนักสานงานลิเกให้ก้าวไกลเป็นที่ยอมรับอีกไม่นานเกินรอ